Khai báo định danh là thế nào Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm

5/5 - (1 vote)

Khai báo định danh là một trong các yếu tố mà những doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm tới. Giả dụ tổ chức không muốn gặp phải các trường hợp rủi ro, như việc bị giả danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý tổ chức chẳng thể khai triển dùng các dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

không những thế việc dùng 1 số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc khách hàng cảm thấy tổ chức thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến các nguồn thông tin từ đơn vị.

khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà doanh nghiệp đã chọn lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người nhận thông tin, các khách hàng sẽ dễ dàng trông thấy tên định danh của công ty và từ đó biết được nguồn gốc thông báo này được gửi đến từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên dùng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không dừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là duy nhất trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn trong khoảng 3 năm tính từ lúc ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

Vì sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Bởi thế việc tổ chức của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cho cần yếu trong bối cảnh bây giờ. Để công ty đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của tổ chức.

hạn chế xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên thương hiệu, doanh nghiệp. Do đó việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để khắc phục các vấn đề tiêu cực mà công ty Có thể gặp phải.

Ngoài những trở ngại được quan tâm bên trên, nếu như đơn vị không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho truyền thông thì những tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi vậy ví như tương tự sẽ chỉ làm tốn chi phí và thì giờ của công ty mà không đem đến kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu tổ chức bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm tới những thuê bao người nhận thông tin không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp tổ chức vẫn gửi tin nhắn truyền thông đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một công ty nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động truyền thông qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho đơn vị của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý tổ chức có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy qua bên nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý đơn vị mau chóng thực hành việc nộp thủ tục giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý doanh nghiệp Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để giảm thiểu sự sơ sót hoặc gửi chẳng đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý tổ chức Có nhiều tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của tổ chức được chứng nhận.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những giấy má khác có can dự đến quyền trí não, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo chiếc số 1 phụ lục ban hành hẳn nhiên nghị định 91.
 • những giấy tờ can dự tới quyền Có trí óc, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục liên quan về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những giấy tờ được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả giấy tờ từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông báo về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn tổ chức nộp những lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các thủ tục được ưng chuẩn mà không hợp lệ:

Sau một ngày làm việc tính từ lúc cục An toàn thông tin nhận hầu hết hồ sơ của phía doanh nghiệp. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp lệ và chỉ dẫn đơn vị cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà doanh nghiệp cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng thực tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp lần đầu của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và dùng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thành phố hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi hồ sơ được phê chuẩn đạt chuẩn.

ngoài ra, tổ chức cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có chỉ dẫn từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, các công ty, doanh nghiệp hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía doanh nghiệp, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là cách đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can dự để hoàn thiện thủ tục đúng chuẩn.

Hiểu được những khó khăn và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý công ty sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc người dùng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

hy vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp những doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các căn nguyên, lí do cần phải khai báo định danh cho đơn vị, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan điểm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tình thật cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.