Mẫu lời chào tổng đài ấn tượng ứng dụng cho tất cả doanh nghiệp

5/5 - (1 vote)

Hiện nay, với sự phát triển vững mạnh của công nghệ thông tin, ngành dịch vụ tổng đài chăm sóc người dùng cũng được đặc biệt chú trọng. Trong đó, một lời chào tổng đài hay sẽ góp phần tăng chất lượng phục vụ của tổ chức. Qua đó, bạn cần lựa chọn dịch vụ tổng đài thích hợp để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Vậy vì sao bạn phải nên đầu tư dịch vụ tổng đài ảo thông minh cho công ty? Lời chào tổng đài cần thiết tới mức nào? Để trả lời những câu hỏi này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu phiếu khảo sát khách hàng được dùng nhiều nhất 2023

Lợi ích của lời chào tổng đài đối với công ty

Nếu bạn là 1 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp những dịch vụ chăm sóc khách hàng, chắc hẳn bạn đã biết được các lợi ích tuyệt vời mà tổng đài ảo đem lại.

Dưới đây là một số lợi ích đơn vị nhận được khi sử dụng những mẫu lời chào tổng đài điện thoại để chăm sóc người dùng:

Lợi ích lời chào tổng đài đối với doanh nghiệp
Lợi ích lời chào tổng đài đối với doanh nghiệp

Để lại ấn tượng tốt với khách hàng

Lợi ích trước tiên mà lời chào tổng đài thông minh mang lại đấy là tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng của khách hàng khi họ liên hệ đến công ty. Thay vì dùng những tiếng tút tút nhàm chán, giờ đây các mẫu lời chào điện thoại sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và đón tiếp nhiệt tình.

Ngoài ra, lời chào tổng đài còn thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức trong việc cung ứng dịch vụ/sản phẩm cho khách hàng.

Hình thức Marketing hiệu quả

Thông qua lời chào tổng đài, bạn có thể dễ dàng quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Có thể nói, đây chính là một trong các hình thức kinh doanh hiệu quả không tốn kém nhiều chi phí đang được những công ty áp dụng.

Cung cấp thông tin cần thiết

Thông thường, lời chào tổng đài được sử dụng để thông báo 1 số hoạt động như: Cung cấp địa chỉ, thông tin, dịch vụ,… mà doanh nghiệp đang kinh doanh đến khách hàng. Do đó, câu thứ nhất trong lời chào điện thoại thường là tên dịch vụ hoặc đơn vị.

Hướng dẫn khách hàng tận tâm

Trong giai đoạn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, có siêu nhiều lý do mà khách hàng tìm tới tổ chức để được hỗ trợ, xử lý. Vì vậy, việc xây dựng mẫu lời chào tổng đài sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng và làm cho khách hàng bằng lòng hơn.

Với lời chào tổng đài điện thoại tự động, người dùng sẽ được chỉ dẫn thực hiện các thao tác để có thể giải quyết những nhu cầu, vấn đề mà họ đang gặp phải.

>>> Xem thêm: 13 kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết trong kinh doanh

Mẫu lời chào tổng đài ấn tượng vận dụng cho tất cả doanh nghiệp

Mẫu thứ nhất

Cảm ơn bạn đã liên hệ tới tổng đài của Công ty [Tên doanh nghiệp]. Cuộc gọi của Quý khách đang được tính cước phí là … đồng/phút. Quý khách vui lòng thao tác theo hướng dẫn sau:

 • Để gặp phòng ban hành chính nhân sự, vui lòng bấm phím 1.

 • Để gặp bộ phận chăm sóc khách hàng, vui lòng bấm phím 2.

 • Để gặp phòng ban hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng bấm phím 3.

 • Để được hỗ trợ các thông báo khác, vui lòng bấm phím 0.

Xin cảm ơn Quý khách!

Mẫu thứ 2

Cảm ơn Quý khách đã gọi điện tới tổng đài 1900…. Của Công ty [Tên doanh nghiệp]. Cuộc gọi của Quý khách có mức cước phí …. Đồng/phút. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, cuộc gọi của Quý khách có thể được ghi âm. Xin Quý khách vui lòng đợi trong phút chốc để được chuyển đến bộ phận nhân viên hỗ trợ.

Xin cảm ơn!

Mẫu 3

Công ty [Tên doanh nghiệp] xin kính chào Quý khách! Cảm ơn Quý khách đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Công ty chúng tôi. Xin vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau để được bộ phận nhân sự hỗ trợ chi tiết.

 • Để giải quyết những vấn đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ … vui lòng nhấn phím 1.

 • Để gặp phòng ban … vui lòng nhấn phím 2.

Xin cảm ơn Quý khách!

Mẫu 4

 • Hiện tại, đường dây liên hệ tổng đài đang gặp trục trặc, Quý khách vui lòng chờ đợi trong giây lát. Xin Quý khách vui lòng liên lạc lại sau. Xin chân thành cảm ơn.

 • Hiện tại, toàn bộ tổng đài viên đang bận, Quý khách vui lòng liên hệ lại sau hoặc để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Xin chân thành cảm ơn.

Mẫu lời chào tổng đài ấn tượng
Mẫu lời chào tổng đài ấn tượng

Ngoài ra, khi tìm tổ chức cung cấp dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp, bạn hãy tham khảo các nhà cung cấp tổng đài uy tín, hỗ trợ bạn thiết lập lời chào tổng đài.

Với giải pháp tổng đài OMICall, phần mềm cho phép bạn tự tạo kịch bản lời chào tổng đài dựa trên công nghệ AI Call Center với tính năng chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói (Text To Speech). Đồng thời, phần mềm cho phép đơn vị lựa chọn giọng nói ảo theo đa dạng giới tính, vùng miền để thiết lập thích hợp với từng mục đích cuộc gọi.

Tạm kết

Hy vọng các thông tin bổ ích về lời chào tổng đài này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách chuyên nghiệp và nhận được sự yêu mến từ khách hàng.

Trải nghiệm ngay dịch vụ tổng đài ảo thông minh OMICall tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh