Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao buộc phải thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa được nhiều được nhiều chủ đơn vị tìm hiểu khi ưa chuộng về công cụ công nghệ để phục vụ trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo chiếm lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ đơn vị marketing tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong chiến lược chăm sóc khách hàng.

Vậy công ty bạn chuẩn bị thiết lập tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về dòng tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Giải Pháp Tổng Đài OMICall Cho Tất Cả Doanh Nghiệp

 Tìm hiểu tổng đài IP Phone là gì?

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép đơn vị thực hiện các cuộc gọi nội bộ với giá thành phải chăng hoặc miễn phí.

Khái niệm về tổng đài IP Phone
Khái niệm về tổng đài IP Phone

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không cần thi công đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu hướng chung được nhiều tổ chức lựa chọn khi cài đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức chi phí rẻ hơn so với tổng đài analog. Việc sử dụng tổng đài ảo giúp đơn vị bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá thành cơ sở hạ tầng, giá tiền gọi đường dài và kết nối với các phòng ban nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao đơn vị nên cấu hình tổng đài IP Phone?

Hoạt động buôn bán của các đơn vị ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng nên được nâng cao. Tổng đài IP chính là 1 trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho đơn vị với những tiện dụng hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động marketing  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin tăng cao. Lúc đó, tổ chức sẽ buộc phải cần nâng cấp hệ thống tổng đài với những thiết bị phần cứng đi kèm với giá thành không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, doanh nghiệp không phải đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những bộ phận có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn tổn phí gọi nội bộ

Với những công ty hiện nay, chi phí luôn là yếu tố quan trọng nên được giảm tải trong công đoạn thực hiện cuộc gọi đến khách hàng. Tuy nhiên, khi khai triển sử dụng tổng đài ip phone, những cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong công ty sẽ hoàn toàn miễn phí.

Lý do doanh nghiệp nên thiết lập tổng đài IP Phone
Lý do doanh nghiệp nên thiết lập tổng đài IP Phone

>>> Xem thêm: Tổng đài ảo thông minh và lý do doanh nghiệp nên sử dụng

Cài đặt đơn giản, nhanh gọn

Điều đặc biệt, với các hệ thống tổng đài IP như OMICall, doanh nghiệp sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở rộng hệ thống mà không phải nhận sự hỗ trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc thôi việc thì điều này cũng không ảnh hưởng đến vấn đề di chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm ngân sách

Chi phí là ưu điểm dễ thấy nhất khi đơn vị chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm giá tiền cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể chi phí cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, đơn vị sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua smartphone, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc người dùng thông qua tổng đài IP phone giúp tổ chức tiết kiệm rất nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận lợi trong việc triển khai lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn hỗ trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp công ty lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối. Đồng thời, làm tăng chất lượng chăm sóc người dùng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài thông minh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống cloud call center, dễ dàng mở rộng, nâng cấp tiện lợi.

OMICall - Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp
OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

Điểm mạnh của tổng đài đa kênh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng chấp nhận trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này chế tạo cho đơn vị cực kỳ đa dạng giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá tiền lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ người dùng nào;
  • Kết nối API trên nhiều nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể chắc chắn, OMICall là tổng đài ảo xứng đáng để doanh nghiệp đầu tư. Đây chính là giải pháp tổng đài điện thoại tuyệt vời giúp xóa bỏ hầu hết rào cản khó khăn trong giai đoạn chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Lắp tổng đài cho khách sạn ở đâu uy tín?

Tạm kết

Tin rằng qua những nội dung trên, Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone thích hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Tin rằng, OMICall sẽ là sự đầu tư khôn ngoan góp phần vào hoạt động kinh doanh của công ty thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh